ประวัตินักมวย ขวัญพิชิต 13 เหรียญ

สำหรับคนนี้มีหมัดหนักกว่ามาตรฐาน อายุอานามตอนนี้ก็ 30กว่า เกือบ ๆ 40 ปีแล้ว

ประวัตินักมวย ขวัญพิชิต 13 เหรียญ

จะพาไปรู้จักนักมวยไทยสากลรุ่นใหม่กันบ้างนะ สำหรับคนนี้มีหมัดหนักกว่ามาตรฐาน อายุอานามตอนนี้ก็ 30 กว่า เกือบ ๆ 40 ปีแล้ว ได้แชมป์จากหลายสถาบันมวยทั้งไทยและสากล และมีฉายาว่าแมนนี่ ปาเกียวของเมืองไทยอีกด้วย เพราะไว้หนวดไว้เคราไว้ผมยาวเหมือนแมนนี่ ปาเกียวอีกด้วย ตัวเล็ก ๆ เหมือนปาเกียว หมัดหนักเหมือนปาเกียว ชื่อของเขาก็คือ ขวัญพิชิต 13 เหรียญ มีชื่อจริงว่า ประสิทธิศักดิ์ พาเพิ่ม เกิดเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2524 ที่จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นนักมวยอาชีพสากลของไทย เป็นลูกอีสาน ลูกข้าวเหนียว หมัดพลังข้าวเหนียว

ขวัญพิชิต 13 เหรียญ เป็นนักมวยที่มีค่าตัวหลักแสนบาท ไปช่วยที่ไหนค่าตัวเหยียบแสนบาท  เป็นนักมวยที่มีหมัดหนักมาก ชกมวยไทยจนประสบความสำเร็จ และได้รับการสนับสนุนให้มาชกมวยสากลอีกด้วย  และได้คว้าแชมป์ WBO โอเรียลทัล รุ่น  1

ประวัตินักมวย ขวัญพิชิต 13 เหรียญ

ขวัญพิชิต 13 เหรียญ ได้ขึ้นชกชิงแชมป์โลก WBO ในรายการศึกคู่ป้องกันแชมป์โลกของ แมนนี่ ปาเกียว กับ คริส อัลเกียร์ โดยเป็นฝ่ายแพ้คะแนน โจว ซือหมิง นักชกเหรียญทองโอลิมปิคชาวจีน และขวัญพิชิตเป็นฝ่ายแพ้เป็นครั้งแรกในชีวิต และหลังจากการชกในครั้งนั้น ขวัญพิชิต ได้ไว้ผมและหนวดแบบเดียวกับแมนนี่ ปาเกียว จนเป็นที่ฮือฮาไปทั่ววงการมวย จนได้รับฉายาว่า “ลิตเติ้ลปาเกียว”

ขวัญพิชิต 13 เหรียญ ได้แชมป์มวยไทยและมวยสากลมากมายหลายรายการที่นับได้ก็เกือบ 20 รายการเห็นจะได้ และเป็นนักชกมวยไทยและมวยสากลที่มีวินัยในการซ้อมมาก สังเกตได้ว่านักมวยไทยที่มาจากภาคอีสานจะมีความขยันและมีความอดทนในการต่อยมวยสูง เพราะลำบากในวัยเด็ก และอยากสบายในบั้นปลายชีวิต จึงต้องขยันฝึกซ้อมอย่างหนัก

 

# ประวัติของ ขงเบ้ง ม.รัตนบัณฑิต

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *