ประวัติแก้ว แฟร์เท็กซ์

เกิดวันที่  5 กันยายน 2528 หรือแก้ว วีระศักดิ์ เล็กยิม อดีตนักมวยแชมป์โลกรุ่นเฟเธอร์เวท ปัจจุบันเป็นแชมป์โลกของสหพันธ์มวยไทยอาชีพโลกในรุ่นซุปเปอร์ไลท์เวท

ประวัติแก้ว แฟร์เท็กซ์

น่าแปลกใจนะครับที่นักมวยแชมป์โลกของไทยแต่ละคนนั้นเป็นคนบ้านนอก หรือเป็นคนจากต่างจังหวัด และหลายคนก็มาจากภาคอีสานและภาคใต้ด้วยกันทั้งนั้น และไม่ใช่หนุ่มหรือเด็กในเมืองในเมืองหลวงซะเป็นส่วนใหญ่ เพราะชาวบ้านชาวนาหรือชาวชนบทล้วนแต่มีความยากลำบาก และเดือดร้อนแร้นแค้นด้วยกันทั้งนั้น เพราะนักมวยเมื่อก่อนกว่าจะเป็นแชมป์โลกได้ต้องเริ่มจากต่อยมวยงานวัดมาก่อนทั้งนั้น จนมีฝีมือระดับอำเภอ ระดับจังหวัดด้วยกันทั้งนั้น และได้เข้ามาฝึกซ้อมในเมืองจนได้ต่อยในระดับโลก

เหมือนกับนักมวยระดับแชมป์โลกที่ผมจะพูดถึงในวันนี้ มีฉายาทางวงการมวยว่า “แก้ว แฟร์เท็กซ์”  ประวัติของแก้วนั้นโชกโชนมาก แก้วเกิดวันที่  5 กันยายน 2528 หรือแก้ว วีระศักดิ์ เล็กยิม อดีตนักมวยแชมป์โลกรุ่นเฟเธอร์เวท ปัจจุบันเป็นแชมป์โลกของสหพันธ์มวยไทยอาชีพโลกในรุ่นซุปเปอร์ไลท์เวท ซึ่งแก้ว  แฟร์เท็กซ์ เป็นนักมวยที่มาจากค่ายแฟร์เท็กซ์

ผลงานในอาชีพนักมวยของแก้ว แฟร์เท็กซ์

แก้วเป็นผู้ชนะเลิศการแข่งขันเค-วัน เวิลด์กรังปรีซ์ 2014 รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 65 กิโลกรัม ในวันที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ.2557 ที่เมืองชิบุยะ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยเป็นฝ่ายชนะคิกบ็อกเซอร์ชาวญี่ปุ่นได้ถึงสามรายในคืนเดียวกัน แก้วนั้นมีหมัดที่หนักไม่ธรรมดาจริง ๆ และลูกเตะที่มีความเร็วดุจสายฟ้าฟาดของแก้วเอง และแก้วก็ได้เข้าชิงชนะเลิศในรอบสุดท้ายและเป็นฝ่ายชนะนักสู้จากชาวญี่ปุ่นหรือคิกบ็อกเซอร์ชาวญี่ปุ่นด้วยหมัดน็อคฮุกขวาในยกที่สอง และในท้ายที่สุด แก้ว แฟร์เท็กซ์ได้เป็นฝ่ายชนะ นักชกที่ชื่อว่า ยะซุโอะมิ โซตะ และส่งผลให้แก้วครอบครองชัยชนะดังกล่าว และแก้วได้อุทิศชัยชนะให้แก่พ่อของเขา ซึ่งเสียชีวิตไปเพียง 1 สัปดาห์ก่อนที่การแข่งขันจะเริ่มขึ้น

ประวัติแก้ว แฟร์เท็กซ์

รายการที่ชนะ

  1. แชมป์เค-วัน รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 65 กิโลกรัม
  2. แชมป์รายการชิงแชมป์เค-วัน เวิลด์กรังปรีซ์ 2014 รุ่นน้ำหนักไม่เกิน 65 กิโลกรัม
  3. แชมป์สหพันธ์มวยไทยอาชีพโลก รุ่นซูเปอร์ไลท์เวท
  4. ผู้ชนะการแข่งขันฮีโรเลเจนด์ 2012 เอเชีย รุ่น 65 กก.
  5. แชมป์สนามมวยเวทีลุมพินี รุ่นไลท์เวท
  6. แชมป์สนามมวยเวทีลุมพินี รุ่นเฟเธอร์เวท
  7. แชมป์มวยไทยสภามวยโลก รุ่นซูเปอร์เฟเธอร์เวท
  8. แชมป์สมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย รุ่นเฟเธอร์เวท

สำหรับแก้ว แฟร์เท็กซ์ ซึ่งเป็นอดีตแชมป์ 5 สถาบัน ถือเป็นนักมวยที่เตะหนักที่สุดคนหนึ่งของวงการมวยไทย และต่อมาได้มีโอกาสโกอินเตอร์ตามรอยนักเตะรุ่นพี่อย่าง บัวขาว บัญชาเมฆ เช่นกัน และได้ครองแชมป์เค-วันมาแล้วถึง 3 สมัยเช่นกัน

 

ขันติพงษ์ ต.พิทักษ์กลการ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *