ประธาน WBO เผย อูซีก จะได้ชิงแชมป์โลก WBO

“ประธาน WBO” เผย “โอเล็กซานเดอร์ อูซีก” จะได้ชิงแชมป์โลก WBO

 “ปาโก วัลคาร์เซล” ประธาน WBO ได้ออกมาเปิดเผย

ประธาน WBO เผย อูซีก จะได้ชิงแชมป์โลก WBO

“ปาโก วัลคาร์เซล” ประธาน WBO ได้ออกมาเปิดเผยว่าเขาต้องการที่จะให้ “โอเล็กซานเดอร์ อูซีก” ซึ่งเป็นผู้ท้าชิงแชมป์โลกไฟท์บังคับ โดยปาโก วัลคาร์เซล อยากเห็นเขาได้มีโอกาสชิงแชมป์โลก WBO มากกว่า ให้ “แอนโทนี่ โจชัว” ได้ชกกับ “ไทสัน ฟิวรี่” ในไฟท์ชิงแชมป์โลก 4 สถาบันหลัก รุ่นเฮฟวี่เวต ซึ่งแฟนมวยกำลังจับตามองไฟท์การชกครั้งนี้ เพราะถือว่าเป็นไฟท์การชกที่ใหญ่มากสำหรับวงการมวยในตอนนี้ั

ปาโก วัลคาร์เซล ได้ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ผมอยากเห็น แอนโทนี่ โจชัว แชมป์โลก WBO คนปัจจุบัน ชกกับ ไทสัน ฟิวรี่ อดีตแชมป์โลก WBO เพื่อรวมแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวต แต่การชิงแชมป์โลก WBO แต่การชิงแชมป์โลกไฟท์บังคับต้องมาก่อน”

ประธาน WBO เผย อูซีก จะได้ชิงแชมป์โลก WBO

WBO ค่อนข้างให้ความสำคัญกับการชิงแชมป์โลกไฟท์บังคับ นับว่าเป็นอีกหนึ่งสถาบันที่ให้ความสำคัญกับระเบียบสูงมาก โดย ปาโก วัลคาร์เซล ประธาน WBO ก็ได้ออกมาสนับสนุนให้ โอเล็กซานเดอร์ อูซีก ได้มีโอกาสชิงแชมป์โลกไฟท์บังคับก่อน ส่วนแอนโทนี่ โจชัว ในอนาคตเขาอาจจะต้องเสียตำแหน่งแชมป์โลก WBO เพราะเขาเลือกที่จะเดินตามทางที่ เอ็ดดี้ เฮิร์น ได้วางเอาไว้ให้ โดยจะต้องชกป้องกันแชมป์โลกในปีนี้ และยังมีไฟท์ใหญ่รออยู่ปีหน้าถึง 2 ไฟท์ ที่จะต้องขึ้นชกกับ ไทสัน ฟิวรี่ เพราะเมื่อลองชั่งน้ำหนักดูแล้ว ก็ยังถือว่ามีความเสี่ยงอยู่ไม่น้อย หากเขาพลาดหรือเตรียมตัวมาไม่ดีพอ ก็อาจจะทำให้เสียแชมป์ไปได้

 

“คาเนโล่” เจรจาจัดไฟท์ชก “เดเรวยานเชนโก้” 14 กันยายนนี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *