ขันติพงษ์ ต.พิทักษ์กลการ

ขันติพงษ์ ต.พิทักษ์กลการ

หรือขันติพงษ์ ลูกทัพอากาศ หรือครูวี เป็นอดีตนักมวยไทยชาวไทย เป็นนักมวยที่ได้แชมป์มากมายหลายแชมป์หลายสถาบัน เจ้าของฉายา “ศอกโลหิต”

ขันติพงษ์ ต.พิทักษ์กลการ

เคยเห็นนักมวยที่ชกจนชนะได้เหรียญจากโอลิมปิคแล้วได้รับราชการเป็นตำรวจเป็นทหารมาก็หลายคน แต่นักมวยไทยที่ผมจะพูดถึงคนนี้ ขันติพงษ์ ต.พิทักษ์กลการนอกจากต่อยมวยเก่งแล้ว ยังมีการศึกษาดีอีกด้วย คือนอกจากจะจบปริญญาตรีแล้วยังจบปริญญาโทอีกด้วย และตอนบั้นปลายอาชีพนักมวยได้เป็นผู้ฝึกสอนของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฏร์ธานีอีกด้วยทั้งทีมชายและทีมหญิง เรียกว่าเอาความรู้และประสบการณ์ในการชกมวยที่มีนำมาสอนเด็ก ๆ รุ่นหลัง

          ขันติพงษ์ ต.พิทักษ์กลการ หรือขันติพงษ์ ลูกทัพอากาศ หรือครูวี เป็นอดีตนักมวยไทยชาวไทย เป็นนักมวยที่ได้แชมป์มากมายหลายแชมป์หลายสถาบัน เจ้าของฉายา “ศอกโลหิต” เป็นแชมป์เวทีมวย รุ่น 28 กิโลกรัม เวทีมวยรังสิต และแชมป์รุ่น 115 ปอนด์ เวทีมวยสยามอ้อมน้อย ขันติพงษ์เริ่มชกมวยไทยตั้งแต่อายุ 7 ขวบ ชื่อแรกที่ใช้คือ พรเทวี ศิษย์นิรันดร์ ต่อมาได้ย้ายตามครอบครัวมาทำสวนที่อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฏร์ธานี ลงแข่งไป 200 ครั้ง แพ้ 6 ครั้งเท่านั้น

หลังจบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ได้มาอาศัยอยู่ที่ค่ายทัพอากาศ และได้แชมป์รุ่น 28 กิโลกรัม ที่เวทีมวยรังสิต และหลังจากนั้นได้ลงแข่งที่เวทีมวยลุมพินี และได้ชนะนักมวยไทยที่มีชื่อเสียงหลายคนอีกด้วย แต่น่าเสียดายที่ขันติพงษ์แขวนมวยในวัย 29 ปี

ขันติพงษ์ ต.พิทักษ์กลการ

ขันติพงษ์สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยเกริก และปริญญาโทคณะรัฐประศาสนศาสตร์มหาบัณฑิตจากมหาวิทยาราชภัฏสุราษฏร์ธานี หลังจากแขวนนวมไปแล้ว ขันติพงษ์ได้รับเชิญจาก ผศ.ของมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฏร์ธานีให้มาทำการฝึกสอนกีฬามวยแก่ทีมหญิงและทีมชายให้ได้รับการฝึกซ้อมมวยไทย และได้เป็นผู้ฝึกสอนมวยไทยให้แก่นักมวยชื่อ สุรชัย นาคแถม ซึ่งเป็นนักมวยไทยสมัครเล่น เจ้าของเหรียญเงินจากกีฬามวยไทยในศึกซีเกมส์ในปี 2017 อีกด้วย

จากประวัติของขันติพงษ์ ต.พิทักษ์กลการถึงแม้จะได้แชมป์มวยไม่มากก็จริง แต่สุดท้ายขันติพงษ์ก็เลือกที่จะเอาดีทางด้านการศึกษา และได้ใช้อาชีพมวยโดยแบ่งเวลามาเล่าเรียนจนสำเร็จในระดับปริญญาโท และได้ใช้วิชามวยทำประโยชน์ต่อไป

 

 

# https://chrisbyrdboxing.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *