“รัสลาน โปรโวดนิคอฟ” เผยอาจจะคืนสังเวียนปลายปีนี้

“รัสลาน โปรโวดนิคอฟ” นักชกชาวรัสเซีย ซึ่งเขาเป็นอดีตแชมป์โลก WBO รุ่นจูเนียร์เวลเธอร์เวต

“รัสลาน โปรโวดนิคอฟ” เผยอาจจะคืนสังเวียนปลายปีนี้

“รัสลาน โปรโวดนิคอฟ” นักชกชาวรัสเซีย ซึ่งเขาเป็นอดีตแชมป์โลก WBO รุ่นจูเนียร์เวลเธอร์เวต เขาได้ห่างหายจากวงการมวยไปนานหลายปี แต่ล่าสุดเขาได้เปิดเผยว่าเขาอาจจะกลับมาคืนสังเวียนขึ้นชกอีกครั้งในช่วงปลายปีนี้

รัสลาน โปรโวดนิคอฟ ได้ออกมาเปิดเผยว่า “เรามีประวัติการชกและกำลังใช้มันพิจารณาถึงโอกาสในการขึ้นชกช่วงสิ้นปีนี้ อย่างไรก็ตามเรายังไม่พร้อมที่จะเปิดเผยข้อมูลในเวลานี้”

“รัสลาน โปรโวดนิคอฟ” เผยอาจจะคืนสังเวียนปลายปีนี้

ก่อนหน้านี้เมื่อ 5-6 ปีก่อน รัสลาน โปรโวดนิคอฟ ถือว่าเป็นนักชกที่มีชื่อเสียงมากพอสมควร เขามีฉายาว่า “ไซบีเรียนร็อคกี้” โดยเขาได้ขึ้นชกครั้งล่าสุด เมื่อปี พ.ศ.2559 ครั้งนั้นเขาขึ้นชกกับ จอห์น โมลินา โดยการชกไฟท์นั้นผู้ที่ชนะก็คือ จอห์น โมลินา ที่เป็นฝ่ายชนะคะแนน โดยหลังจากความพ่ายแพ้ในครั้งนั้น รัสลาน โปรโวดนิคอฟ ก็ได้หายจากสังเวียนไปนานหลายปี จนล่าสุดเขาได้เผยถึงความต้องการที่จะกลับคืนสู่สังเวียนอีกครั้ง

หลังจากที่ รัสลาน โปรโวดนิคอฟ ได้ห่างหายไปจากวงการมวย มีการเปิดเผยออกมาว่าเขาได้ผันตัวเองไปเอาดีโดยการเป็นนักการเมืองแทน ถึงแม้ว่าช่วงหลังฟอร์มการชกของ รัสลาน โปรโวดนิคอฟ จะไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก เขาชกไปทั้งหมด 7 ไฟท์ โดยแพ้ไปถึง 4 ไฟท์ แต่การชกของเขาก็ยังเป็นที่จดจำของแฟนมวยหลายคน ซึ่งมีแฟนมวยจำนวนไม่น้อยที่อยากจะเห็นเขาคืนสังเวียนเพื่อกลับมาขึ้นชกใหม่อีกครั้ง

 

# “โฮลีฟิลล์” ยก “ไทสัน ฟิวรี่” เป็นนักชกที่ดีที่สุด ในรุ่นเฮฟวี่เวต

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *