ติดคุกฟรี ศาลยกฟ้อง “เจ้าแม็กซ์ อัจฉริยะ อำนาจมวยไทยยิม”

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าจับกุมนายอัจฉริยะ วิโรจน์สุโนบล

ติดคุกฟรี ศาลยกฟ้อง “เจ้าแม็กซ์ อัจฉริยะ อำนาจมวยไทยยิม”

“อัจฉริยะ วิโรจน์สุโนบล” หรือ “เจ้าแม็กซ์ อัจฉริยะ อำนาจมวยไทยยิม” นักมวยแชมป์ WBC เอเชีย ซึ่งก่อนหน้านี้โดนซัดทอดเกี่ยวกับคดียาเสพติด โดยล่าสุดศาลได้ยกฟ้อง ทำให้กลับมาเป็นอิสระอีกครั้ง หลังจากที่ต้องติดคุกฟรีนานกว่า
14 เดือน

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าจับกุมนายอัจฉริยะ วิโรจน์สุโนบล นักมวยแชมป์สภามวยแห่งเอเชีย รุ่นซูเปอร์ไลทเวต ข้อหาร่วมกันมียาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบว่าได้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดียาเสพติด ตำรวจ สภ.เมืองระนอง ได้นำกำลังเข้าจับกุม โดยพบของกลางเป็นยาบ้าจำนวนกว่า 3,400,000 เม็ด โดยรวบรวมผู้ต้องหาได้ 5 คน แต่มีหนึ่งในนั้นได้ให้การซัดทอดไปยังนายอัจฉริยะ วิโรจน์สุโนบล นักมวยชื่อดัง ทำให้โดนจับกุมตัวไปในที่สุด
ซึ่งหลังจากนั้นศาลก็ได้ทำการยกฟ้อง ทำให้เขาได้กลับมามีอิสระอีกครั้ง อัยการเชื่อว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ แต่ก็ต้องทำให้โดนติดคุกฟรีนานกว่า 14 เดือน

ติดคุกฟรี ศาลยกฟ้อง “เจ้าแม็กซ์ อัจฉริยะ อำนาจมวยไทยยิม”

อัจฉริยะ วิโรจน์สุโนบล ได้เปิดเผยว่า ช่วงที่ทรมานที่สุดในคุก คือช่วง 3 เดือนแรก เพราะถูกใส่เครื่องพันธนาการไว้ที่ขา และโดนคนในคุกพูดกรอกหูทุกวันว่าคงไม่มีวันที่จะได้ออกมาจากคุกอีกแล้ว เป็นช่วงที่ทำให้รู้สึกขมขื่นที่สุด แต่ผ่านมาได้เพราะกำลังใจจากครอบครัว

วันที่ 27 พฤษภาคม บริเวณหน้าเรือนจำจังหวัดระนอง ทางครอบครัวได้มารอรับ อัจฉริยะ วิโรจน์สุโนบล “เจ้าแม็กซ์” กลับบ้านอีกครั้ง หลังจากที่ศาลยกฟ้อง ทำให้พ้นผิด กลายเป็นผู้บริสุทธิ์ โดยภรรยาของเขาได้เปิดเผยว่า รอวันนี้มานาน
ก่อนหน้านี้ก็ได้มีการติดต่อกัน โดยการเขียนจดหมายส่งถึงไปในเรือนจำ ทั้งภรรยาและลูกดีใจมากเมื่อเจ้าแม็กซ์ได้ออกมาจากเรือนจำ

 

# “คนวงการมวย” วอน “รัฐบาล” ช่วยปลดล็อกให้ “ขึ้นชก” กลางเดือนมิ.ย.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *