สภามวยโลกมอบรางวัล “ฮีโร่มวลชน” ให้ “แมธธิว – ลิเดีย-หมอวิชัย”

สภามวยโลกมอบรางวัล “ฮีโร่มวลชน” ให้ “แมธธิว – ลิเดีย-หมอวิชัย”
สภามวยโลก หรือ WBC WBC WBC ยกย่อง แมธิว ดีน และ ลิเดีย ศรัณย์รัตน์ นักร้องนักแสดงชื่อดัง เจ้าของค่ายมวย “คงสิทธา” อันเนื่องมาจากก่อนหน้าที่ทั้งคู่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และออกมาประกาศให้สาธารณชนได้รับทราบถึงอาการป่วยของตนเอง ทาเอาทุกคนในสังคมตื่นตัวกับเรื่องการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งได้สร้างความตระหนักต่อสังคมเป็นวงกว้างในเรื่องของการป้องกันตัวเอง เมื่อทั้งคู่รักษาอาการจนหายดีแล้ว ยังช่วยวงการแพทย์ด้วยการบริจาคพลาสมา เพื่อช่วยรักษาโควิด-19 ให้กับคนอื่นๆอีกด้วย

สภามวยโลก จึงได้พิจารณามอบรางวัลซึ่งเป็นราวงวัลที่ทางสภามวยโลก จะมอบให้แก่บุคคลทั่วโลกของประเทศต่างๆซึ่งเป็นบุคคลแบบอย่างการทาความดี รางวัล “Heroes of Humanity Heroes of Humanity Heroes of HumanityHeroes of Humanity Heroes of Humanity Heroes of Humanity” หรือรางวัล “ฮีโร่มวลชน” มอบให้แก่ แมธธิว-ลิเดีย และยังมีอีกหนึ่งบุคคลสาคัญที่ได้รับรางวัล คือ ผศ.นพ.วิชัย เตชะสาธิต (ผู้เชี่ยวชาญโรคติดเชื้อ) แพทย์ผู้รักษาโรคโควิด-19 เป็นแพทย์ผู้ที่ดูแล ผู้ป่วยทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ รวมทั้งยังช่วยวางแผนป้องกันโรค ซึ่งทั้งสามบุคคลเป็นบุคคลที่น่ายกย่องที่ได้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ซึ่งมีส่วนสาคัญมากในการยับยั้งเชื้อไวรัสชนิดนี้ในประเทศไทย ทาให้ทั้ง 3 ท่าน ได้รับรางวัลนี้ และยังถือว่าเป็น คนไทยกลุ่มแรกที่ได้รับมอบรางวัลฮีโร่มวลชน

“ฮีโร่มวลชน” ให้ “แมธธิว – ลิเดีย-หมอวิชัย”
ล่าสุด แมธธิว – ลิเดีย – หมอวิชัย ได้เดินทางมาที่สภามวยโลก ซึ่งเป็นงานที่ทางสภามวยโลก ได้จัดขึ้นให้เป็นพิเศษ เพื่อเดินทางมารับรางวัล “Heroes of Humanity Heroes of Humanity Heroes of HumanityHeroes of Humanity Heroes of Humanity Heroes of Humanity” หรือรางวัล “ฮีโร่มวลชน” ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่เป็นความภาคภูมิใจของคนไทย และเป็นขวัญกาลังใจให้แก่ทีมแพทย์ไทยผู้ซึ่งเป็นด่านหน้าอย่างแท้จริง
แมธธิว และ ลิเดีย ได้เปิดเผยว่าตนได้รู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างมากที่ได้รับมอบรางวัลฮีโร่มวลชน และไม่ได้เคยมองว่าตัวเองเป็นฮีโร่ มีแต่เพียงความรู้สึกภาคภูมิใจ ที่สามารถผ่านเรื่องดังกล่าวมาได้ พร้อมทั้งยกย่องและให้กาลังใจต่อทีมแพทย์ซึ่งเป็นผู้ที่เสียสละ ซึ่งเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมานี้ ก็ถือว่าเป็นครั้งแรกของทั้ง แมธธิว และ ลิเดีย ที่ได้มาเจอผู้คนจานวนมากๆอีกครั้ง ส่วนตัวยอมรับว่ายังคงมีความกังวลอยู่บ้าง ยอมรับว่าเหตุการณ์ที่ผ่านมา เป็นเรื่องที่ทรมานมาก เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นกับตนนั้นถือเป็นเรื่องใหม่มากๆ ทั้งนี้ยังเตือนประชาชนด้วยความห่วงใย อยากให้ทุกคนระวังตัว และป้องกันตัวเอง

 

ประวัติ เขาทราย แกแลคซี่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *